Đoàn xã: Ra quân tháng thanh niên năm 2020
10/03/2020 09:51
Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-ĐTN ngày 19 tháng 02 năm 2020 của Huyện đoàn Hương Khê về việc tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2020, Tuổi trẻ Lộc Yên đã xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.
Đoàn xã: Ra quân tháng thanh niên năm 2020

Khởi động tháng thanh niên năm 2020, với chủ đề “ Tuổi trẻ Lộc Yên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn viên thanh niên xã nhà ra quân trồng cây xanh tại Đền Tam Tòa Thánh Mẫu (công trình thanh niên đảm nhận chăm sóc) với hơn 15 ĐVTN tham gia nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp tại Đền, đồng thời hướng ĐVTN về địa chỉ đỏ di tích lịch sử cấp Tỉnh, thể hiện tinh thần tự hào dân tộc, phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh.

(Một số hình ảnh trồng cây tại Đền Tam Tòa. Ảnh: Đoàn Thanh niên)

Về tham gia cùng với Đoàn xã còn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí đánh giá cao tinh thần của tuổi trẻ xã nhà trong ngày ra quân “tháng thanh niên năm 2020”, đồng thời tin tưởng Đoàn viên thanh niên sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa trong thời gian tới, chung tay cùng với Cán bộ và nhân dân xã nhà xây dựng xã đạt chuẩn vào cuối năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải (bên trái), đồng chí Nguyễn Văn Hưng (thứ 2 bên trái sang)

Sau buổi trồng cây Đoàn xã tổ chức dâng hương tại Đền thể hiện lòng tri ân của thế hệ trẻ và cũng là động lực để Đoàn xã tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong cao điểm tháng thanh niên gắn với xây dựng Nông thôn mới xã nhà.

(Đoàn xã thắp hương tại Đền. Ảnh: Đoàn thanh niên)

Song song với các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thời gian qua Đoàn xã luôn chú trọng công tác tuyên truyền xây dựng các mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ gắn với phong trào làm giàu từ chính mảnh đất quê hương, đặc biệt là các mô hình Bưởi Phúc Trạch và cam các loại mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhằm đa dạng hóa các mô hình kinh tế trong thanh niên, Đoàn xã phối hợp với Chi đoàn thôn Hương Yên ra mắt mô hình trồng nấm với hơn 1 vạn bịch do đồng Chí Lê Hồng Tân – nguyên là Bí thư chi đoàn Hương Yên làm chủ, mô hình bước đầu phát triển tốt, mạng lại hiệu quả kinh tế và là một hướng đi mới cho thanh niên xã nhà ngoài các mô hình cam, bưởi... Trong thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức để kêu gọi mở rộng đầu ra sản phẩm cho mô hình đồng chí Tân nhằm giúp đồng chí an tâm và thêm động lực duy trì và phát triển mô hình ở tại địa phương.

Mô hình trồng nấm của đồng chí Nguyễn Văn Tân. Ảnh: Đoàn thanh niên

Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020 gắn với xây dựng NTM, vườn mẫu, khu dân cư mẫu, sáng ngày 7/3 Đoàn xã cùng với Công đoàn Ủy ban giúp đỡ thôn Yên Bình (khu dân cư đăng ký đạt chuẩn KDC mẫu năm 2020) ra quân giải tỏa hành lang tại các tuyến đường.

Hình ảnh giải tỏa hành lang giao thông tại thôn Yên Bình. Ảnh: Công đoàn Ủy ban

Sau khi tham gia giúp đỡ các Tổ liên gia tại thôn Yên Bình, ngày 8/3/2020 Đoàn xã cùng với Thường trực UBND xã và thôn Hương Yên (khu dân cư đăng ký đạt chuẩn KDC mẫu năm 2020 do đoàn đảm nhận giúp đỡ) tổ chức khảo sát các vườn mẫu để xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện. Phối hợp với các tổ chức khác giúp đỡ các phần việc theo từng tiêu chí, phấn đấu thôn Hương Yên đạt chuẩn Khu dân cư mẫu năm 2020.

Đoàn thanh niên tham gia khảo sát vườn mẫu tại thôn Hương Yên

Trước đó, ngày 28/02/2020, với tinh thần “giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại” Đoàn xã phối hợp cùng Công đoàn Ủy ban và Hội chữ thập đỏ xã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện do cấp trên tổ chức tại Trung tâm văn hóa huyện với 14 đơn vị máu. Thông qua ngày hội các bạn trẻ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng.

Đoàn xã Lộc Yên tham gia hiến máu tình nguyện

Với tinh thần “ đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” trong xây dựng Nông thôn mới và chào mừng Đại hội Đảng bộ xã tiến tới Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong tuần đầu tháng thanh niên, tuổi trẻ xã nhà đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa góp phần hoàn thành các nhiệm vụ tại địa phương.