Công an huyện Hương Khê tiếp tục tổ chức triển khai diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại xã Lộc Yên
18/05/2017 10:56
Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của nhân dân đối với lực lượng Công an và lắng nghe ý kiến của nhân dân, chiều Ngày 23/03 Công an huyện Hương Khê phối hợp với UBND xã Lộc Yên tổ chức diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến nhân dân”. Tham dự diễn đàn có Lãnh đạo Công an huyện, các đội nghiệp vụ Công an huyện, lãnh đạo UBND xã Lộc Yên, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Lộc Yên.

Toàn cảnh diễn đàn

Việc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là dịp để lực lượng Công an huyện cũng như Công an xã tiếp xúc trực tiếp với Nhân dân để tiếp thu những thông tin, giúp Công an làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình. Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an trung thành, tận tụy với công việc. Xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, thực sự là của dân, do dân và vì dân. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.

Tại diễn đàn, thay mặt lãnh đạo Công an huyện đồng chí Thiếu tá Lê Xuân Dũng – Phó trưởng Công an huyện đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT, những vẩn đề nổi lên trong thời gian qua trên địa bàn toàn huyện cũng như tại xã Lộc Yên. Qua những kết quả đạt được Công an huyện Hương Khê đã xin ý kiến đóng góp của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân để có định hướng đúng trong công tác xây dựng và bảo vệ ANTT trên địa bàn cũng như tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đến cơ sở trong quá trình công tác và tiếp xúc với nhân dân.

Đồng chí Thiếu tá Lê Xuân Dũng – Phó Trưởng Công an huyện báo cáo tình hình kết quả

Tại diễn đàn đã có gần 200 lượt người tham dự và có 15 người đóng góp ý kiến đề cập đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng công an. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đa số các ý kiến đã đánh giá cao những kết quả của lực lượng Công an trong Công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như tinh thần, trách nhiệm, lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sỹ công an. Nhiều ý kiến đã phản ánh đúng tình hình an ninh, trật tự diễn ra trên địa bàn, nhất là công tác đảm bảo ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã thời gian qua. Cụ thể như tình trạng vi phạm về tài nguyên, môi trường, trộm cắp tài sản, đánh nhau gây rối trật tự công cộng, tội phạm cờ bạc, số đề, vi phạm trật tự an toàn giao thông, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật có diễn biến khá phức tạp mới với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh và mạnh động hơn, lứa tuổi phạm tội phần nhiều là thanh niên, học sinh.  Đặc biệt  có ý kiến đã thẳng thắn nhận xét về tinh thần, trách nhiệm, lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sĩ công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cũng như tiếp xúc với quần chúng nhân dân.

Với tinh thần cầu thị, nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của tổ chức, công dân, qua diễn đàn giúp cho CBCS Công an huyện cũng như cơ sở tiếp tục phát huy những mặt tích cực, kịp thời chẩn chỉnh những tồn tại, hạn chế. Thay mặt lãnh đạo đơn vị đồng chí Thượng tá Phan Xuân Công – Trưởng Công an huyện tiếp thu và giải trình các ý kiến, đồng thời hứa trong thời gian tới lực lượng Công an huyện sẽ cố gắng giải quyết những khúc mắc của bà con nhân dân, phấn đấu xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Thượng tá Phan Xuân Công – Trưởng Công an huyện phát biểu tại điễn đàn

Thông qua diễn đàn giúp cho lực lượng Công an nhìn nhận, đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 03/CT-BCA-X11 của Bộ trưởng Bộ Công an về  “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; triển thực có hiệu quả cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và thực hiện nhiệm vụ giữ vững ANTT trên địa bàn. Thời gian tới, Công an huyện Hương Khê sẽ tục chỉ đạo công an các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” coi đây là công việc thường xuyên, liên tục. Với cách làm này, tin rằng công tác ngăn ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn sẽ ngày càng đạt được kết quả tốt. Lực lượng Công an huyện ngày càng trưởng thành, trong sạch và vững mạnh, xây dựng được hình ảnh đẹp trong phong cách, thái độ phục vụ nhân dân.