Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại thôn Hương Giang, xã Lộc Yên.
18/08/2022 04:08
Chiều ngày 16/8/2022, Ban chỉ đạo 138 xã Lộc Yên tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022 tại thôn Hương Giang, xã Lộc Yên. Tham dự ngày hội có đồng chí Trần Thị Hồng Thắm - Trưởng đoàn Công tác chỉ đạo xã Lộc Yên, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó đội trưởng Đội An ninh; các đồng chí trong lãnh đạo UBND xã cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Hương Giang.
Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại thôn Hương Giang, xã Lộc Yên.

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Mở đầu ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kỳ mới, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 hàng năm là Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong 17 năm qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đi vào cuộc sống, tổ chức hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Đối với thôn Hương Giang hiện có 112 hộ dân, thành lập 6 tổ liên gia tự quản, cùng các mô hình phát triển kinh tế, mô hình tự quản về an ninh trật tự như mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT”,... các Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ như Câu lạc bộ dân vũ, Câu lạc bộ bóng chuyền, bóng bàn, cờ vua.... Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, công tác kiểm tra, hướng dẫn của Công an xã chính quy, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân nên tình hình ANTT trên địa bàn thôn đảm bảo ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển mạnh mẽ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thắm phát biểu chỉ đạo...

Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban công tác mặt trận thôn đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, cũng cố, xây dựng được nhiều mô hình điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc như: "camera an ninh”, “Khu dân cư bình yên chung sức xây dựng nông thôn mới". Đặc biệt, thôn đã thường xuyên phối hợp với Công an xã tuần tra, bảo vệ ANTT trên địa bàn vào những dịp lễ, Tết.

Hoạt động của Công an viên và sự tham gia của các tổ trưởng tổ liên gia trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ngày càng được cũng cố, phát triển. Từ các thông tin của các tổ trưởng tổ liên gia, Công an viên đã kịp thời tham mưu cho Ban công tác mặt trân thôn tổ chức giải quyết các vụ tranh chấp nhỏ, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ANTT, tuyên truyền, vận động con em chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng dân cư, đảm bảo ANTT, tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả: Xuân Ca - Nguồn: Theo Ban công an xã