Xã Lộc Yên: Sôi nổi tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
22/08/2019 10:49
Ngày 12/8, Xã Lộc Yên tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam 19/8.
Xã Lộc Yên: Sôi nổi tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-MTTQ-CA, ngày 15/7/2019 của UB MTTQ và Công an huyện Hương Khê về tổ chức “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019; hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày Hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2019), chiều ngày 12/8/2019, Ủy ban xã Lộc Yên đã tổ chức điểm “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại thôn Hương Đồng.
           Tham dự có đại diện lãnh đạo Công An, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Hương Khê,Đoàn công tác 682 chỉ đạo xã Lộc Yên, Công an xã và Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, TT UBMTTQ các ban, ngành, đoàn thể, Trưởng ban CTMT, Thôn trưởng, công an viên 14 đơn vị thôn cùng đông đảo quần chúng Nhân dân thôn Hương Đồng
         Tại buổi Lễ Ban CTMT thôn đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của cấp ủy, chính quyền, công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thôn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, lực lượng Công an, Ban CTMT của thôn đã phối hợp tổ chức lông ghé tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên cùng bà con nhân dân ta thực hiện nghiêm túc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bài trừ tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác đối với mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch hòng chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân và làm mất tình hình ổn định và trật tự xã hội. Hướng ứng và tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào gắn  với “Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”…Xây dựng thôn ngày càng đoàn kết, ổn định, giàu đẹp và văn minh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Đình Hoành – Phó trưởng Công an huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lực lượng công an sâu sát địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết những vụ việc phát sinh; chú trọng phát động, nhân rộng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", duy trì tốt các ban ANTT và tổ liên gia tự quản, tích cực vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, tấn công, trấn áp tội phạm đồng thời làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, quản lý người lầm lỗi tại cộng đồng...
               Theo Kế hoạch của BCĐ xã, trong thời gian tới sẽ triển khai tổ chức “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại tất cả địa bàn các thôn góp phần làm cho ngày 19/8 hằng năm thực sự là ngày Hội của toàn dân, động viên Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Một số hình ảnh KDC trên toàn xã tổ chức “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019

Bà con  nhân dân thôn Thái Thượng sôi nổi tham gia ngày hội.

Nhân dân thôn Hương Yên tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ"

Nhân dân thôn Bình Phúc tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ" 2019

Bà con nhân dân thôn Trường Sơn hướng ứng ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ" 2019

Bà con nhân dân thôn Hương Giang hướng ứng ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ" 2019

Trong dịp này Ban CTMT và Công an các đơn vị thôn đã vinh danh và khen thưởng cho 13 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác xây dụng “phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” nhằm đông viên, khích lệ tinh thần cho bà con nhân dân.

Đại diện lãnh đạo cấp trên tặng hoa chúc mừng "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" cho bà con nhân dân thôn Hương Đồng

Tác giả: Nguồn MTTQ xã Lộc Yên