Xã Lộc Yên hoàn thành diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022
13/09/2022 04:30
Sáng ngày 12/9/2022, xã Lộc Yên tổ chức diễn tập PCTT&TKCN với nội dung vận hành cơ chế và thực hành sơ tán nhân dân tại vùng trọng điểm thôn Bình Phúc. Tham dự chỉ đạo và theo dõi buổi diễn tập có các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Sở Công thương; các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện; Chủ tịch, trưởng công an, quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Xã Lộc Yên hoàn thành diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Với tình huống giả định: do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được ở khu vực sông Ngàn Sâu tại Hương Khê là 850mm. Chủ tịch UBND tỉnh ra lệnh tổ chức di dời, sơ tán nhân dân các thôn ra khỏi vùng nguy hiểm. Chủ tịch UBND huyện đã ra lệnh di dời nhân dân thôn thôn Bình Phúc đến vị trí an toàn theo kế hoạch đã xác định (150 hộ với 450 nhân khẩu).

Diễn tập vận hành cơ chế họp Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã

Nhận được Lệnh và Công điện khẩn của UBND huyện, UBND xã Lộc Yên đã tổ chức họp Ban chỉ huy PCTT&TKCN, diễn tập vận hành cơ chế tại Hội trường UBND xã. Giao các ngành chuẩn bị con người, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Sau khi kết thúc diễn tập vận hành cơ chế, các ngành, đoàn thể liên quan được giao nhiệm vụ đã tiến hành thực hành sơ tán nhân dân thôn Bình Phúc về điểm trường Mầm non Lộc Yên để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Một số hình ảnh diễn tập sơ tán nhân dân thôn Bình Phúc ra khỏi khu vực nguy hiểm (nguồn ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Trước đó, tại Nhà máy thủy điện Hố Hô và xã Hương Trạch đã tổ chức diễn tập vận hành cơ chế và cứu nạn, cứu hộ trên sông.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của xã Lộc Yên, các thành viên đã nắm chắc kịch bản, điều hành linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương với phương châm 4 tại chỗ.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo diễn tập PCTT&TKCN năm 2022 đã tặng giấy khen cho tập thể cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Lộc Yên; cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch UBND xã đã có thành tích xuất sắc trong Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê năm 2022.

Đồng chí Trần Đình Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã (ngoài cùng bên phải) nhận giấy khen

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã (ngoài cùng bên phải) nhận giấy khen

Tác giả: Xuân Ca - Nguồn: Ban biên tập