Xã Lộc Yên phấn đấu thay thế 100% hàng rào xanh hàng rào tạp bằng chè mận hảo
23/03/2023 03:07
Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thôn tranh thủ thời tiết thuận lợi để bổ sung, thay thế các tuyến hàng rào xanh cây tạp bằng giống chè mận hảo. Phấn đấu cuối năm phủ kín 100% hàng rào xanh bằng chè mận hảo ở tất cả các tuyến đường.
Xã Lộc Yên phấn đấu thay thế 100% hàng rào xanh hàng rào tạp bằng chè mận hảo

Phong trào đã huy động được sự vào cuộc của toàn thể Cán bộ, Đảng viên, các ngành, đoàn thể và Nhân dân. Tại các đơn vị thôn đã phát huy tinh thần đến tận các Tổ liên gia tạo thành phong trào lan tỏa. rộng khắp với tinh thần làm đến đâu khép kín đến đó.

Cùng với phong trào thay thế hàng rào xanh, các thôn đã kết hợp với công tác chỉnh trang, dọn dẹp vườn hộ, phá bỏ các công trình phụ trợ không sử dụng góp phần xây dựng cảnh quan, vệ sinh môi trường tại thôn.

Đoàn thanh niên phá bỏ công trình không sử dụng tại thôn Trường Sơn...

Song song với việc giâm cành trực tiếp tại các tuyến đường thì việc xây dựng các vườn ươm cây giống chè mận hảo tại các đơn vị thôn cũng được chú trọng nhằm bổ sung những cây bị hư hỏng

Đến thời điểm này, toàn xã đã ra quân thay thế được 35km hàng rào xanh cây tạp bằng cây chè mận hảo, thời gian tới các thôn tiếp tục vận động hộ gia đình tranh thủ thời tiết thuận lợi để trồng bổ sung, cắt tỉa hàng rào xanh tại hộ gia đình đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Tác giả: Xuân Ca - Nguồn: Ban biên tập