12/03/2024 10:54
Thực hiện Kế hoạch số 180-KH/HU, ngày 25/12/2023 của Huyện ủy Hương Khê về triển khai thực hiện một số yêu cầu về học tập và làm theo Bác. Chiều ngày 11 tháng 03 năm 2024, Đảng uỷ xã Lộc Yên tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng Thắm - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện – Trưởng đoàn công tác theo Quyết định số 328 của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Đảng bộ xã Lộc Yên, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giao, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã;  Bí thư, Phó Bí thư tại các chi bộ, cùng đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Ảnh các đại biểu về tham dự Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá toàn diện, sâu sắc kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiệnChỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ rõ kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực nhằm tiếp tục thực hiện đạt hiệu quả các Kết luận, chỉ thị  của Trung ương trong thời gian tới.

Hình ảnh các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, các ý kiến nhấn mạnh: Trong thời gian tới cần tăng cường thực hiện nghiêm chế độ công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động của các bộ phận chuyên môn, đề cao tính chuyên nghiệp và tinh thần phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức. Đặc biệt là đội ngũ giao dịch một cửa. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, Phó trưởng Ban tuyên giáo ghi nhận những kết quả trong thời gian qua đã đạt được. Đồng thời, trong thời gian tới cần tăng cường phối hợp giữa Đảng ủy với chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội để cùng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ và đảm bảo thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan. Đồng thời, thông qua việc sơ kết, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị bằng các nội dung, hình thức phù hợp, hiệu quả đi vào chiều sâu, nhằm nâng cao nhận thức, tự giác làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sức lan tỏa của các điển hình tiên tiến nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc vận dụng sáng tạo tư tưởng của Bác trong giai đoạn hiện nay. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; tự giác học tập lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng chí Trần Đình Lâm- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu Kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đình Lâm- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong toàn xã đã thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ngành, các cơ quan, đơn vị tại địa phương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả những nội dung chỉ đạo liên quan của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW. Đẩy mạnh tuyên truyền “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy đã quyết định tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tác giả: Nguyễn Thị Khuyên- Văn phòng Đảng uỷ xã. - Nguồn: xalocyen.hatinh.gov.vn