Chi hội Nông dân thôn Hương Yên sinh hoạt chuyên đề tháng 3 năm 2024
28/03/2024 03:52
Chi hội Nông dân thôn Hương Yên sinh hoạt chuyên đề tháng 3 năm 2024

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2024 của Hội nông dân huyện Hương Khê, chiều ngày 25/03/2024 chi hội nông dân thôn Hương yên tổ chức sinh hoạt về chuyên đề “ Nông dân ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh”. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Công Tịu – Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân huyện,  đồng chí Nguyễn Văn Sơn – bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Hương Yên toàn thể BCH Hội ND xã nhiệm kỳ 2023 – 2028, Chi hội trưởng 13 chi hội, Bảo hiểm xã hội huyện, cùng toàn thể hội viên nông dân thôn Hương Yên.

Trong những năm qua, Nông nghiệp Hương Khê nói chung và xã Lộc Yên nói riêng là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất về biến đổi khí hậu, có thể kể đến: bão lũ, dịch bệnh, lưu lượng nước tưới tiêu tại các hồ đập giảm không đủ để phục vụ sản xuất nông nghiệp, giảm diện tích đất,….Hệ quả là làm giảm năng suất, giảm chất lượng sản phẩm và thậm chí thất thu trong nông nghiệp. Tỉnh ta luôn quan tâm ban hành các nghị quyết, chính sách để hỗ trợ khuyến khích Nông dân ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất đồng thời tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, mở rộng đầu ra cho những loại nông sản chủ lực của tỉnh đã thu hút sự tham gia của nhiều hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, góp phần nâng cao giá trị nông sản hàng hóa và thu nhập của người nông dân. Để tạo hướng đi bền vững, bên cạnh việc chuyên môn hóa để nâng cao giá trị nông sản, đáp ứng tiêu chuẩn thị trường, hoạt động xúc tiến thương mại cũng được các cơ quan chức năng đẩy mạnh, nhằm kết nối, mở rộng kênh tiêu thụ hàng hóa. Đặc biệt là sản phẩm chủ lực Bưởi Phúc Trạch.

Nội dung sinh hoạt chi hội đã bám sát chương trình công tác của Hội nông dân huyện, Hội nông dân xã như: Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, các cơ chế chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2020 – 2030. Đặc biệt là Nghị quyết số: 51/2021/NQ-HĐND, ngày 16 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Quy định chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2022 – 2025; Bài viết : “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; công tác phòng cháy chữa cháy; lợi ích và ý nghĩa khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT,…

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Cán bộ BHXH huyện tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT.

Tại buổi sinh hoạt, các hội viên đã nge thông tin chị Nguyễn Thị Kiều – chi hội trưởng thôn Hương Yên quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân 3 tháng đầu năm 2024, những hạn chế, khó khăn và nhiệm vụ trọng tâm của quý II. Qua đó, Hội viên nông dân sau khi được lắng nghe các đã tích cực thảo luận và đóng góp những ý kiến bổ ích, thiết thực thể hiện trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt các nội dung tại buổi sinh hoạt.

Trao quyết định kết nạp hội viên

Về sinh hoạt có đồng chí Đinh Công Tịu – Huyện ủy viên, CT Hội ND huyện đã ghi nhận kết quả hoạt động của Hội ND xã Lộc Yên nói chung và chi hội ND thôn Hương Yên nói riêng, đồng thời tiếp thu và ghi nhận  những ý kiến phát biểu của hội viên và định hướng một số nội dung, nhiệm vụ trong thời gian tới

Đồng chí Đinh Công Tịu – Huyện ủy viên, CT Hội ND huyện phát biểu chỉ đạo

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm đề ra các giải pháp, sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi hội, sẽ là động lực thu hút các hội viên nông dân tích cực tham gia sinh hoạt đều hơn, chất lượng hơn. Từ đó tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên nông dân tại chi hội, đồng thời nâng cao được nhận thức và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức Hội Nông dân tại các chi hội ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Khuyên - Nguồn: Hội nông dân xã Lộc Yên