Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Lộc Yên, nhiệm kỳ 2024 – 2029
29/02/2024 06:15
Ngày 28/2, xã Lộc Yên tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự chỉ đạo đại hội có ông Hà Văn Đàn, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã.
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Lộc Yên, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Với sự chỉ đạo sâu sát của MTTQ huyện, cấp uỷ, chính quyền địa phương; nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lộc Yên đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

MTTQ xã tổ chức thực hiện hiệu quả 5 nội dung, chương trình hành động của Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2019-2024. Trong đó, nổi bật là huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng trên địa bàn với tổng số tiền trên 1.000 tỷ đồng, nhờ đó đến nay kết cấu hạ tầng nông thôn đồng bộ, khang trang, đường làng ngõ xóm phong quang sạch đẹp; có 8/13 khu dân cư mẫu đạt chuẩn; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 53,8 triệu đồng/người/năm, tăng 21,3 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm, MTTQ và các thành viên đã vận động các nguồn kinh phí xây dựng 57 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn với tổng số tiền trên 3,4 tỷ đồng; huy động quỹ Ngày vì người nghèo gần 870 triệu đồng; trao tặng 3.648 suất quà với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng cho các đối tượng nhân dịp lễ, tết; kêu gọi ủng hộ giúp đỡ nhân dân các vùng bị ảnh hưởng covid-19 với số tiền trên 143 triệu đồng; vận động 500 suất quà, trị giá 200 triệu đồng trao tặng học sinh giỏi, sinh viên đại học…

Đại hội MTTQ xã Lộc Yên, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đề ra 5 chương trình trọng tâm, nhiều chỉ tiêu quan trọng và giải pháp, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Với tinh thần dân chủ, đồng thuận và đổi mới, Đại hội MTTQ xã Lộc Yên đã hiệp thương cử 31 Ủy viên MTTQ Việt Nam xã, ông Nguyễn Viết Khởi, tái cử Chủ tịch MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Hương Khê thời gian tới.

Tác giả: Trung tâm văn hóa truyền thông Hương Khê - Nguồn: Huongkhe.hatinh.gov.vn