Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023
06/12/2023 09:05
Chiều ngày 6/12/2023, Hội LHPN xã Lộc Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023. Về Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Trần Thị Hồng Thắm Chỉ tịch Hội LHPN huyện, Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cấp xã cùng hơn 40 hội viên trong toàn xã.
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023

Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện, BTV Đảng ủy, công tác Hội và Phong trào phụ nữ xã nhà đạt được nhiều kết quả quan trọng: Các phong trào thi đua và cuộc vận động do cấp hội triển khai đã được hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng nhất là phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; Phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với phát động các đợt thi đua cao điểm; Kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Triển khai thực hiện các loại hình tiết kiệm...

Hội vận động trồng mới 5000m hàng rào xanh, đóng 16 vạn bầu ươm, vận động 250 hộ tự chỉnh trang vườn hộ, vận động mua  200 thùng rác có nắp đậy, gắn 15 biến nhà sạch vườn đẹp, làm 40 mô hình đệm lót sinh học trong chăn nuôi, hàng tháng 13/13 chi hội tổ chức dọn dẹp vệ sinh tuyến đường tự quản của chi hội. Thành lập 01 THT trồng khoai lang tại thôn Hưng Bình. Chỉ đạo chi hội Trường Sơn, Hưng Bình, Yên Bình tổ chức sinh hoạt chuyên đề  và ra mắt 03 CLB   “Gia đình 5 có - nông thôn mới kiểu mẫu”, các chi hội duy trì các câu lạc bộ dân vũ, thể thao.

Phong trào “Cùng con học bài” trong các tầng lớp hội viên, phụ nữ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên phụ nữ và nhân dân. Tổ chức phát động phong trào cùng con học bài năm 2023-2024 tại 13 chi hội. Kết quả trên địa bàn xã có trên 90% hội viên phụ nữ có con em trong độ tuổi học tập hưởng ứng phong trào. Hội LHPN xã tiến hành đăng tải hình ảnh bố, mẹ cùng con học bài trên các trang mạng facebook, zalo, mesenger đã tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên, các bậc phụ huynh học sinh, góp phần không nhỏ vào việc hỗ trợ động viên con em có thêm động lực, tích cực và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tiếp tục vận động xây dựng, duy trì mô hình tiết kiệm tại 10 chi tổ, với 282 thành viên, số tiền tiết kiệm 50,600 triệu đồng/năm, thành lập mới hai tổ tiết kiệm tại chi hội Trường Sơn, Hưng Bình, với 150 thành viên, số tiền tiết kiệm 125 triệu đồng/năm, cho 22 thành viên vay vốn xoay vòng phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Duy trì mô hình thu gom phế liệu gây quỹ vì phụ nữ nghèo, tổ chức mở ống tiền trong dịp 8/3 và  20/10 và tổng kết các chi hội cuối năm giúp đỡ các hội viên phụ nữ đơn thân, yếu thế có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Các tâp thể cá nhân được khen thưởng

. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2023 đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để Hội LHPN xã đạt được kết quả cao./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hợi - Nguồn: xalocyen.hatinh.gov.vn