Ý nghĩa Ngày hội nói tiếng Anh tại Trường Tiểu học Lộc Yên
08/03/2024 05:29
Chiều 7/3, Trường Tiểu học Lộc Yên tổ chức chương trình “Ngày hội nói tiếng Anh” (English Speaking Festival) với chủ đề “học sinh Lộc Yên chung tay bảo vệ môi trường” chào mừng kỷ niệm 144 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng. Đồng chí Hà Thị Hiền, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo xã Lộc Yên; Ban đại diện cha mẹ học sinh và đông đảo học sinh, giáo viên toàn trường về dự.
Ý nghĩa Ngày hội nói tiếng Anh tại Trường Tiểu học Lộc Yên

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Phát biểu khai mạc ngày hội, cô giáo Đặng Thị Thìn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Ngày hội nói tiếng Anh nhằm mục đích góp phần thực hiện chủ đề năm học và nâng cao việc giao lưu bằng tiếng Anh của các em học sinh, tạo cơ hội cho các em được nghe, được nói tiếng Anh, cùng nhau giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ; đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh trong toàn trường.

Dẫn chương trình Phương Thảo và Ngọc Anh.

Đến với ngày hội, có 2 đội tham gia, đó là đội Chicken (Gà) và Rabbit (Thỏ); các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi; trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức; vẽ và thuyết minh bức tranh chủ đề ngày 8/3. Xen kẻ trong các phần thi là chương trình văn nghệ, biểu diễn thời trang và giao lưu với khản giả.

Trong đó, phần biểu diễn thời trang, học sinh Trường Tiểu học Lộc Yên với thông điệp hãy nói không với túi nilon, tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình; qua đây cũng nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp đặc sản của địa phương như dưa lưới, tỏi, dưa chuột...

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Rabbit (Thỏ); giải Nhì cho đội Chicken (Gà). Ngày hội  nói tiếng Anh Trường Tiểu học Lộc Yên, chào mừng kỷ niệm ngày ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa hai Bà Trưng kết thúc trong không khí vui tươi, sôi nổi của các em học sinh cũng như giáo viên của nhà trường, qua đó tạo sự tự tin cho các em học sinh, thúc đẩy việc học tập nói chung và học tập môn tiếng Anh nói riêng của nhà trường ngày một phát triển đi lên.

Tác giả: TRung tâm văn hóa truyền thông - Nguồn: http://www.mnlocyen.huongkhe.edu.vn