Lộc Yên, khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.
04/10/2023 09:15
Sáng ngày 4/10/2023, Ban chỉ đạo xã hội học tập xã Lộc Yên tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.
Lộc Yên, khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ khai mạc có đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Trưởng đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo  đơn vị Lộc Yên; Thầy giáo Trịnh Xuân Lợi, chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện cùng các đông chí Trong ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, MTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cấp xã.

Bà Đặng Thị Thìn, Hiệu trưởng trường tiểu học, Phó ban chỉ đạo xã hội học tập phát biểu khai mạc

Trong nội dung phát động tại buổi lễ, đồng chí Đình Hữu Cảnh, trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập nhấn mạnh: Lộc Yên là đơn vị có truyền thống hiếu học từ lau đời, năm học 2022-2023, các đơn vị Trường Mầm non, Trưởng Tiểu học Lộc Yên đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”, 161 học sinh xuất sắc; có 01 học viên hoàn thành chương trình tiến sỹ, 15 em đỗ vào các trường Đại học trong cả nước. Nhiều con em của Lộc Yên đã học tập, thành tài đã và đang giữu nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, nhà nước các cấp và trong các đơn vị doanh nghiệp.

Ông Đinh Hữu Cảnh, PCT UBND, Phó ban chỉ đạo XD xã hội học tập phát biểu phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023.

Toàn xã có 22 dòng họ có nhà thờ trong đó có 5 dòng họ đạt danh hiệu “dòng họ học tập”, hàng năm cứ đến dịp rằm thàng 7 âm lịch, tết Trung thu, nhiều dòng họ đã tổ chức dinh danh, trao quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, các em có thành tích cao trong học tập. Trong năm học vừa qua, hội khuyến học trao 237 suất quà trị giá 29.500.000 đồng cho các em học sinh. Từ năm 2021 đến nay TTHTCĐ xã đã phối hợp với khuyến nông và các ngành mở các lớp đào tạo, tập huấn ngắn hạn cho bà con Nhân dân về kỷ thuật trồng trọt, chăn nuôi, sửa chữa máy Nông nghiệp, tuyên truyền, hướng dẫn xây dựng NTM… với hàng trăm lượt Bà con Nhân dân tham gia. Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động học tập cộng đồng ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang. Hệ thống trường học các cấp, nhà văn hóa xã, các thôn được quan tâm chỉ đạo củng cố đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của kỷ nguyên số. Hệ thống máy tính có kết nối internet được phủ sóng 13/13 đơn vị thôn.

Ông Trần Đình Lâm, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã, phát biểu chỉ đạo

Cũng tại buổi lễ phát động, đồng chí Trần Đình Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã phát biểu: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời sẽ góp phần cùng với ngành giáo dục huy động sự quan tâm của các cấp, các ngành, các hội đoàn, mọi tổ chức, cá nhân, toàn hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung tay vào đóng góp để xây dựng nền giáo dục của quốc gia, phát huy mỗi một người dân trở thành một công dân học tập, một công dân số, không ngừng học tập, học tập suốt đời trở thành trụ cột để phát triển nguồn nhân lực của nước nhà trong hiện tại và tương lai./.

Đại diện cấp ủy, chính quyền và Hội khuyến hoc xã Lộc Yên trao quà cho các em học sinh

Tại buổi lễ, Hội khuyến học xã và các đồng chí lãnh đạo địa phương đã tặng 21 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, nhằm kiph thời động viên các em tiếp tục cố gắng chăm ngoan, vượt mọi khó khăn để vươn lên học tập tốt./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hợi - Nguồn: xalocyen.hatinh.gov.vn