Đoàn xã Lộc Yên đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
05/04/2022 08:01
Sáng nay 04/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lộc Yên tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Trương Thị Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo địa phương về dự.
Đoàn xã Lộc Yên đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Các Đại biểu dự Đại hội

61 đồng chí đoàn viên tiêu biểu đại diện cho trên 360 đoàn viên thanh niên xã Lộc Yên tham dự đại hội, thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được nhiệm kỳ 2017-2022; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp về xây dựng tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên ở địa phương; xây dựng phát triển mô hình kinh tế và các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đồng chí Phạm Quang Cảnh, Bí thư Đoàn xã Phát biểu

Nét nổi bật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lộc Yên trong nhiệm kỳ 2017-2022, đó là: ra mắt 10 mô hình kinh tế thanh niên, nâng tổng số mô hình toàn xã lên 37 mô hình doanh thu từ 60 triệu đồng đến 300 triệu đồng/mô hình. Quản lý, giám sát hơn 8 tỷ đồng vốn vay cho thanh niên lập nghiệp. Đóng góp nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong xây dựng nông thôn mới như: xây dựng 5 tuyến đường điện thắp sáng làng quê trị giá trên 45 triệu đồng; 4 tuyến pano tuyên truyền trị giá trên 16 triệu đồng; chỉnh trang 5.000m hành lang giao thông; làm hàng trăm mét đường bê tông, kênh mương, sân bê tông; giúp đỡ hộ dân chỉnh trang xây dựng 24 vườn mẫu.

Đồng chí Trần Đình Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ, tổ chức Đoàn giới thiệu 23 đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng. 24 đoàn viên lên đường nhập ngũ Bảo vệ tổ quốc. Kêu gọi hỗ trợ xây dựng 16 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo; tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng trong dịp lễ, tết, các đợt tiễn anh lên đường.

Với khẩu hiệu “Đoàn kết, Tiên phong, Đồng hành, Sáng tạo và Phát triển” Đoàn xã Lộc Yên đề ra 10 chỉ tiêu và 6 nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực. Tiếp tục đồng hành với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể, đóng góp trí tuệ, nhân lực, vật lực cống hiến để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành; bầu đồng chí Phạm Quang Cảnh làm Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027.

Nguồn: Theo Cổng thông tin điện tử huyện Hương Khê