Lộc Yên, tập huấn liên kết sản xuất dứa, ngô ngọt, đậu tương cho hội viên nông dân.
23/02/2024 09:00
Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhằm đa dạng các loại cây trồng, thúc đẩy phát triển nông nghiệp hàng hóa, nâng cao giá trị, tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; Sau khi thống nhất với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) về nội dung liên kết sản xuất Dứa, ngô ngọt và đậu tương. Sáng ngày 23/11, Ủy ban Nhân dân xã Lọc yên tổ chức Hội nghị tập huấn sản xuất liên kết về cây dứa, ngô ngọt, đậu tương cho hội viên nông dân.

Về tham dự và chỉ đạo có đc Lê thị Thắm Phó phòng NN và PTNT; đồng chí Lê Thị Tuyết, đại diện Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ chăm sóc cây trồng vật nuôi huyện.

Đồng chí Lê Thị Thắm, Phó phòng Nông nghiệp phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị tập huấn, lãnh đạo UBND xã đã quán triệt, phổ đến tận cán bộ, đảng viên, Ban phát triển thôn về nội dung liên kết sản xuất; quy trình sản xuất cây dứa Cayen, ngô ngọt, đậu tương rau; hiệu quả kinh tế sản xuất từng loại cây trồng và các chính sách phát triển, thu mua nguyên liệu chế biến của Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã để triển khai, thực hiện. Theo báo cáo, trong đợt này, đơn vị Lộc Yên đăng ký sản xuất hơn 10ha dứa Cayen, 02 ha ngô ngọt.

Lãnh đạo UBND xã quán triệt, tuyên truyền các nội dung

Tác giả: Nguyễn Thị Hợi - Nguồn: xalocyen.hatinh.gov.vn